5 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI CHỌN KEM CHỐNG NẮNG KHI ĐI BIỂN

Ngoài việc tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời cùng bạn bè và gia đình trong kỳ nghĩ biển thì việc bảo vệ da cũng quan trong không kém. Sau đây là 5 điều quan trong bạn cần phải đặc biệt phải ghi nhớ khi chọn kem chống nắng mang theo trong kỳ du lịch biển của mình.

Chọn kem chống nắng có SPF phù hợp

Với kem chống nắng đi biển, bạn nên chọn loại kem chống phổ rộng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, nghĩa là loại kem này có khả năng chống cả UVA và UVB. Hai loại tia này là tác nhân chính khiến da bạn sạm đen, cháy nắng, lão hóa da thậm chí là ung thư da.

ellevn-lam-dep-di-bien-3-490x362

Dùng 2 lọ kem chống nắng khác nhau cho mặt và toàn thân

Chỉ vì để tiết kiệm phải mua 2 loại kem chống nắng, mà các chị em thường chỉ dùng một lọ kem chống nắng cho cả mặt và toàn thân. Đây chính là một việc làm rất sai lầm, vì da mặt và toàn thân có cấu tạo hoàn toàn khác nhau. Hơn nữa, thành phần tạo ra sản phẩm toàn thân và mặt cũng khác, một số chất rất tốt cho da mặt nhưng lại không hợp với da toàn thân

Chọn loại kem chống nắng không thấm nước (waterproof hoặc water resistant)

Dòng sản phẩm này bám chặt vào da, lâu trôi lúc cơ thể tiết ra quá nhiều mồ hôi, cọ xát vào quần áo hay tắm. Theo các nghiên cứu kem chống nắng không thấm nước bảo vệ da được 80 phút khi ngâm mình liên tục trong nước biển.

Bôi kem chống nắng đúng cách

Bạn nên thoa kem chống nắng trước khi ra biển khoảng 20-30 phút. Trong quá trình vui chơi, mồ hôi, quần áo và nước sẽ làm kem trôi đi, do đó bạn đừng quên thoa lại kem chống nắng sau 2 giờ.

Đừng quá ỷ lại hoàn toàn vào kem chống nắng

Mặc dù dùng đúng cách bạn sẽ được bảo vệ hữu hiệu, song da vẫn có thể bị nóng rát, ửng đỏ và say nắng nếu tiếp xúc ánh nắng trong thời gian quá lâu. Tốt nhất, hãy tránh ra nắng từ 10 sáng đến 3 giờ chiều, kết hợp che chắn cẩn thận bằng mũ, kính mát, khẩu trang, trang phục dày.

Xem thêm

Khi mau kem chống nắng nên chọn những thành phần nào?

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s