SUNCREEN VÀ SUNBLOCK

Cách phân biệt

Hầu như các hãng mỹ phẩm đều để sản phẩm của mình là Suncreen, nên ta chỉ còn 1 cách phân biệt là dựa vào thành phần có trong sản phẩm. Nếu thành phần có Zinc Oxide và Titanium Dioxide thì là Sunblock, còn lại là SunScreen.

tải xuống (8) tải xuống (7)

Cách phản ứng khác nhau

Sunblock là dòng sản phẩm dùng để cản trở tia UV hấp thụ vào da bằng các chất Zinc Oxide hoặc Titanium Oxide. Nó lành tính cho da, phù hợp với da nhạy cảm đang điều trị, không phải bôi lại thường xuyên và có thể ra nắng ngay sau khi bôi.

Tuy nhiên, để phát huy tác dụng của Sunblock, bạn phải thoa một lớp dày trên làm da bạn trở nên nhờn hơn. Chính vì vậy nếu bạn thoa lớp Sunblock trước khi trang điểm thì sẽ làm cho da mặt bạn trắng bệch, thiếu tự nhiên và dày cộm.

Còn Sunscreen là dòng sản phẩm có chứa chất hấp thụ tia UV và vô hiệu hóa những tác hại của nó lên da. Nó có nhiều chất nên các bạn có làn da nhạy cảm có thể bị dị ứng.

Độ thẩm thấu cao, lớp kem Sunscreen mỏng nhẹ nên khi thoa lên da nhìn tự nhiên hơn Sunblock

Sunblock phù hợp cho bạn nào da nhạy cảm, phải trang điểm hàng ngày, không tiện bôi đi bôi lại lớp chống nắng trong ngày. SunScreen thích hợp cho bạn nào da bóng nhờn, sợ cảm giác bí mặt mà chỉ muốn khô thoáng như không có gì.

Cách sử dụng:

Khi dùng Sunblock, bạn nên thoa dưỡng da trước khi thoa Sunblock, vì nếu dùng Sunblock trước, chất này nằm trên bề mặt da, khi đó dù là lotion dưỡng da tốt nhất thì nó cũng không còn hiệu quả.

Khi dùng Sunscreen, bạn thoa Sunscreen trước rồi mới đến kem dưỡng, vì Sunscreen phải thẩm thấu vào da trước mới phát huy tác dụng chống nắng nhé.

Lượng bôi: cách đơn giản nhất là đo theo chiều ngón tay giữa của bạn, 1 lượng kem trải đều từ gốc đến đầu ngón tay giữa. là liều lượng đủ cho cả khuôn mặt của bạn đấy

.11827192_904033726335316_1246595336_o

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s