Một số lưu ý khi sử dụng cà chua

Cà chua là một thực phẩm được dùng thường xuyên trong hàng ngày. Là một loại quả tốt cho sức khỏe con người vì nó chứa nhiều chất cần thiết cho con người. Có nhiều cách chế biến cà chua khác nhau, có thể nấu với nhiều thực phẩm khác nữa. Nhưng nếu như bạn không biết cách chế biến và bảo quản thì cà chua không những không phát huy tác dụng mà còn gây hại cho sức khỏe con người nữa. Hãy tham khảo bài viết sau để từ bỏ những thói quen không tốt và sử dụng đúng cách nhé!

Không sử dụng chảo nhôm, gang khi chế biến cà chua

khong-nen-su-dung-chao-nhom-de-che-bien-ca-chua
khong-nen-su-dung-chao-nhom-de-che-bien-ca-chua

Việc sử dụng nồi, chảo chất liệu nhôm, gang để chế biến khiến các loại axit trong cà chua dễ gây ra phản ứng hóa học, làm giảm hương vị đặc trưng của món ăn cũng như độ bền của dụng cụ nấu bếp.

Không dự trữ nhiều cà chua

khong-nen-du-tru-nhieu-ca-chua
khong-nen-du-tru-nhieu-ca-chua

Cà chua chế biến thành nước sốt thì sẽ bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, không nên mua lượng lớn cà chua vì nếu không dùng kịp dễ khiến chúng bị hỏng, buộc phải loại bỏ gây lãng phí lớn.

Làm mặt nạ cà chua

Khi làm mặt nạ trắng da từ cà chua bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

-Nên chọn cà chua chín để làm đẹp và nên mua ở những nơi đảm bảo an toàn để tránh hóa chất độc hại có trên cà chua gây hại cho da.

-Chỉ nên thực hiện các phương pháp làm đẹp da từ cà chua 2 – 3 lần/tuần.

-Có thể kết hợp với việc uống nước ép cà chua hằng ngày để có hiệu quả làm đẹp da nhanh hơn.

-Rửa sạch mặt trước và sau khi sử dụng cà chua để làm đẹp da.

Không bảo quản cà chua bằng tủ lạnh

khong-nen-bao-quan-ca-chua-trong-tu-lanh
khong-nen-bao-quan-ca-chua-trong-tu-lanh

Chúng ta thường có thói quen bỏ các loại rau củ quả trong tủ lạnh. So với các loại quả khác thì cà chua không được khuyến khích bảo quản trong tủ lạnh. Việc tiếp xúc với nhiệt độ thấp khiến chúng dễ mất đi hương vị đặc trưng, thậm chí phần thịt có thể bị ủng nước, dễ dập nát. Do đó, đừng bỏ cà chua trong tủ lạnh vì cà chua mềm, mỏng dễ bị hỏng khi ở trong môi trường lạnh.

Không sử dụng cà chua thường xuyên

Cà chua là một trong những thực phẩm giàu axit oxalic, việc hấp thụ thường xuyên axit oxalic vào người là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh sỏi thận. Vậy nên hãy hạn chế sử dụng cà chua, nhất là người đang bị sỏi thận.

Không nên ăn cà chua sống

khong-nen-an-ca-chua-song
khong-nen-an-ca-chua-song

Có người thường dùng cà chua sống nhưng nếu như cà chua ăn sống sẽ lãng phí dinh dưỡng Lycopene trong cà chua. Đây đều là những chất dinh dưỡng tan trong chất béo, vì vậy nên nấu cùng dầu, mỡ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s