Một số lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành

Xét về mặt dinh dưỡng, sữa đậu nành là một loại đồ uống an toàn. Nó chứa nhiều canxi, vitamin B12. Hàm lượng protein trong sữa đậu nành rất cao và nó chứa đủ 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, sữa đậu nành chứa một lượng axit béo không no, có tác dụng duy trì cân nặng (tốt cho nhóm bà bầu béo phì), làm da dẻ hồng hào, chống nhăn, lợi tiểu…. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết sử dụng sữa đậu nành đúng cách có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Hãy lưu ý những điều sau khi sử dụng sữa đậu nành nhé !

1.Không được uống sữa đậu nành quá nhiều

khong-nen-uong-qua-nhieu-sua-dau-nanh
khong-nen-uong-qua-nhieu-sua-dau-nanh

Ông bà ta thường có câu “cái gì nhiều quá cũng không tốt”. Mỗi lần uống không nên quá 500ml, khi uống quá nhiều dễ đẫn đến bị đau bụng, tiêu chảy vì dinh dưỡng có trong sữa đậu nành  cơ thể không kịp hấp thu hết dẫn tới dạ dày tiết ra nhiều dịch vị bài tiết sữa ra ngoài. Người bị đau bao tử, ăn quá no, thận hoạt động yếu cũng không được uống nhiều sữa đậu nành.

2.Không nên để sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt

khong-nen-de-sua-dau-nanh-trong-binh-giu-nhiet
khong-nen-de-sua-dau-nanh-trong-binh-giu-nhiet

Vi khuẩn rất dễ tấn công vào sữa khi ấm, để sữa trong bình giữ nhiệt qua 3 đến 4 tiếng dễ làm sữa bị biến chất. Nếu như bạn muốn bảo quản sữa, hãy để ngăn lạnh nhé. Đối với sữa đậu nành hư, vì có tính độc, có nhiều người luyến tiếc mà dùng sữa để dưỡng trắng da toàn thân , điều này là không đúng nhé !

3.Không nên hoà lẫn sữa đậu nành với trứng gà

tranh-viec-ket-hop-sau-dau-nanh-voi-trung-ga
tranh-viec-ket-hop-sau-dau-nanh-voi-trung-ga

Vì chất albumin trong lòng trắng trứng kết hợp với chất tripxin có trong sữa sẽ gây nên hiện tượng đầy bụng, khó tiêu. Hơn nữa, sự kết hợp này còn làm giảm giá trị dinh dưỡng của đậu nành.

4.Không nên pha sữa đậu nành với đường đỏ

khong-dung-sua-dau-nanh-voi-duong-do
khong-dung-sua-dau-nanh-voi-duong-do

Vì một số axit hữu cơ có trong đường đỏ kết hợp với protein trong sữa sẽ gây nên tình trạng đầy, chướng bụng. Tuy nhiên, khi hoà sữa với đường trắng thì lại an toàn.

5.Khi tự nấu sữa đậu nành

tu-nau-sua-dau-nanh
khi-nau-sua-dau-nanh-nen-de-lua-nho-trong-10-phut-sau-khi-sua-bat-dau-soi

Nếu tự chế biến, bạn nên đun sôi thật kỹ sữa trước khi sử dụng để tránh bị đau bụng, ngộ độc. Nên nhớ điều này, khi  nấu sữa đậu nành, bạn không đợc tắt bếp khi sữa vừa mới sôi, mà nên để lửa nhỏ trong 10 phút sau đó mới tắt bếp, vì lúc đó các chất có hại trong đậu nành đã được loại bỏ hoàn toàn. Nếu mua, bạn nên chọn những nhãn hiệu sữa đậu nành đảm bảo chất lượng, còn hạn sử dụng và không có dấu hiệu sữa bị biến chất, nhiễm khuẩn…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s