Bí quyết làm trắng da của phụ nữ Nhật

Phụ nữ xứ sở hoa anh đào rất kỹ tính trong việc làm đẹp, chính vì thế họ luôn sở hữu làn da trắng hồng, mịn màng. Hôm nay chúng ta hãy cùng học hỏi “bí kíp” làm đẹp theo công thức cổ truyền kết hợp với hiện đại của phụ nữ Nhật nhé!

1.Nước muối và rượu gạo

rua-mat-bang-ruou-gao
rua-mat-bang-ruou-gao

Hai phương pháp phụ nữ Nhật thường dùng là rửa mặt bằng muối hoặc rượu gạo. Bằng cách cho một lượng nhỏ muối hoặc rượu gạo vào lòng bàn tay pha cùng một chút nước ấm, rồi thoa đều lên mặt và vùng cổ theo hình tròn.

Phương pháp này có tác dụng diệt khuẩn và khử trùng cao, bài trừ những chất bụi bẩn, chất nhờn còn bám lại trên lỗ chân lông, khiến làn da trở nên thông thoáng và săn chắc,  làm trắng da, giữ cho da luôn sáng mịn. Nó cũng thúc đẩy tuần hoàn máu dưới da nhanh hơn và ngăn ngừa sự lão hóa da.

2.Đắp mặt nạ bằng đậu hũ

dau-hu-giup-trang-da-hieu-qua
dau-hu-giup-trang-da-hieu-qua

Đậu hũ xay nhuyễn, trộn với bột mỳ và mật ong tạo thành mặt nạ, đắp lên mặt sẽ có hiệu quả làm trắng da rõ rệt. Thành phần chính của đậu hũ là đậu nành; mật ong và bột mì đều là những thành phần thiên nhiên, có công dụng đem lại làn da chắc khỏe, mịn màng. Bạn tìm hiểu thêm về cách làm trắng da từ đậu hũ tại đây nhé !

3.Rửa mặt với nước vo gạo

rua-mat-bang-nuoc-vo-gao
rua-mat-bang-nuoc-vo-gao

Nước gạo có thể được lấy khi hàng ngày bạn vo gạo trước mỗi bữa cơm. Thay vì bỏ nước vo gạo đi, bạn có thể sử dụng nước gạo để rửa mặt. Theo các chuyên gia da liễu, rất nhiều phụ nữ Nhật Bản sử dụng nước gạo rửa mặt hàng ngày để làm trắng da của mình.

Lý do bởi vì nước vo gạo rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời và làm trắng da. Vì vậy, sau khi bạn vo gạo để nấu cơm, bạn không nên đổ nước này đi mà sử dụng nó để rửa mặt. Bởi đây là một giải pháp làm trắng da với giá cả rẻ bèo.

4.Uống giấm hương

uong-giam-huong
uong-giam-huong

Uống giấm hương mỗi ngày là một biện pháp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn quá trình lão hóa. Giấm hương Nhật Bản là loại giấm đen được sản xuất từ gạo nếp trồng bằng phương pháp hữu cơ và lên men cổ truyền. Loại giấm này có chứa hàm lượng acid amin cao gấp 6 lần so với các loại giấm thông thường, có khả năng làm trắng da nhanh chóng và hiệu quả.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s