Phân biệt serum với kem dưỡng da và lotion thế nào ?

Serum khác với các loại kem hay lotion khác như thế nào? Serum có tác dụng gì khác biệt so với các dạng trên ? Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Kem dưỡng da là gì ?

best_skin_care_products_for_women2-2-be8e7
kem-duong-da

Về công thức chung, kem được tạo bởi hỗn hợp nước và dầu. Thành phần có thể có hoặc không có hoạt chất (vitamin, chất trắng da…). Nên tác dụng chủ yếu của kem là dưỡng ẩm. Thông thường, kem phù hợp với da bình thường và da khô.

Lotion là gì ?

hand-lotion-renew-your-skin
lotion-duong-da

Lotion cũng do nước và dầu tạo nên nhưng tỉ lệ dầu trong lotion thấp hơn trong kem. Trong lotion thường có hoạt chất. Tùy thuộc dược chất mà lotion đó có tác dụng. Ví dụ: lotion chống nắng, lotion dưỡng ẩm…Tất cả mọi loại da đều có thể sử dụng lotion.

Serum là gì ?

ee29d4de2462e86ce0c93b185f8ff8b4
serum-dang-vien

Serum là dạng bào chế mới nhất so với hai loại trên. Công thức chủ yếu là hoạt chất với nồng độ đậm đặc như Vitamin C…. Vì là dược chất cô đặc nên serum thường dạng dung dịch, trong suốt. Hạt phân tử nhỏ nên serum hấp thu rất nhanh qua da so với hai dạng trên, giúp tránh cảm giác dính rít và không trông thấy bóng nhờn trên da. Tất cả mọi loại da đều có thể sử dụng serum. Serum không gây dính rít và không bám bụi như kem và lotion. Chỉ định thoa ban ngày hay đêm, bao nhiêu lần tùy thuộc vào từng sản phẩm.

Serum giúp dưỡng trắng da rất hiệu quả, có tác dụng cung cấp độ ẩm, các dưỡng chất cần thiết làm trẻ hoá, làm dịu và nâng căng bề mặt da.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s